Friday, 29/05/2020 - 20:17|

KẾ HOẠCH MỜI THAM GIA VIẾT KỶ YẾU KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

KẾ HOẠCH MỜI THAM GIA VIẾT VÀ XÂY DỰNG KỶ YẾU

NHÂN DỊP KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

“ Giai đoạn 17/8/1998 – 17-8 – 2018 ”

-------------------------------------------------

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

-  Tri ân các thế hệ thầy, cô đã từng làm việc, trực tiếp giảng dạy, ghi nhận những công lao đóng góp của tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên, hội CMHS và các thế hệ học sinh của nhà trường trong thời gian 20 năm qua.

- Giới thiệu truyền thống dạy và học của nhà trường, thành tích nổi bậc đã đạt được trong hai mươi năm hình thành và phát triển. Đòng thời làm tư liệu để giáo dục truyền thống cho thế hệ kế tiếp.

II. KẾ HOẠCH CHI TIẾT:

1. Thời gian, địa chỉ nhận bài + ảnh và thành phần mời tham gia

- Thời gian: Bắt đầu phát động từ ngày 30/4/2018 đến ngày 30/6/2018 (Chia làm 3 giai đoạn thông tin)

- Địa chỉ:

+ Địa chi gửi thư tay, ảnh giấy và hiện vật: BGH trường THCS TT An Phú – huyện An Phú – Tỉnh An Giang.

+ Địa chỉ hộp thư điện tử: C2anphuap@angiang.edu.vn        ĐT: 0979552308

- Thành phần mời tham gia:

+ Toàn thể các thế hệ lãnh đạo, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại trường.

+ Toàn thể học sinh từ năm học 1998- 1999 đến  năm học 2017- 2018, cùng các bậc phụ huynh muốn gửi tình cảm tới nhà trường.

2. Tổ chức thức hiện:

Các mốc

Tiến độ công việc

Từ 30/04/2018 - 31/05/2018: Hình thành kỷ yếu  giai đoạn 1

Từ 01/06/ 2018 - 30/06/ 2018: Hình thành kỷ yếu  giai đoạn 2

Từ 01/07/ 2018 - đến 20/07/ 2018: Hoàn thiện nội dung, ấn phẩm kỷ  yếu.

III. THỂ LỆ:

1. Bài viết:

- Là những tác phẩm thơ/ văn/ bài cảm nhận/ dòng nhắn gửi viết về những tháng năm dưới mái trường Trung học cơ sở thị trấn An Phú – huyện An Phú. Những trang viết, hình ảnh để đón mừng ngày Lễ lớn kỷ niệm 20 năm thành lập trường và sẽ đọng mãi sau này, lưu dấu son cho những mùa sau.

- Mỗi bài viết cảm xúc cá nhân khoảng 500 chữ (1 trang giấy A4). Bài đại diện cho cả giai đoạn, viết về tập thể thầy cô, tập thể học sinh có thể dài 1200 chữ. Bài viết cần có tiêu đề mang tinh thần của bài.

- Nếu là bài viết sâu của các thầy cô lãnh đạo, giáo viên và học sinh tâm huyết tái hiện về những trang sử của nhà trường có thể viết theo cảm xúc và tư liệu.

* Trên tinh thần trân trọng, nên về cơ bản bài viết được giữ nguyên ý tưởng và nội dung khi đưa lên kỷ yếu, song để tiện trình bài ấn phẩm kỷ yếu, BTC xin được phép biên tập phù hợp.

2. Ảnh:

- Là những tấm ảnh tư liệu quý về thầy và trò nhà trường. Hình ảnh gắn với mái trường, với những con người yêu trường quý bạn, kính thầy cô.

- Ảnh còn rõ và không chỉnh sửa khác lạ (như 3D hoạt hình, nhân vật giả tưởng, ghép mặt vào thân hình khác…)

IV. QUÀ TẶNG:

- Nhà trường sẽ có quà tặng cho những tác giả/ nhóm tác giả có bài viết hay ảnh tư liệu quý, clip ấn tượng và xúc động. Bài viết được đăng ấn phẩm kỷ yếu giấy có nhuận bút: 200.000 đồng

( Hiệu Trưởng - đã ký)

Lê Thanh Bình